Thứ Bảy, 10 tháng 12, 2016

Tỷ lệ yêu kính Đức Giáo Hoàng gia tăng nơi tín hữu Công giáo Hoa kỳ

T l yêu kính Đc Giáo Hoàng gia tăng nơi tín hu Công giáo Hoa kỳ

St. Leo, Fla. – Một cuộc thăm dò mới đây cho thấy sự yêukính Đức Giáo hoàng Phanxicô giảm đôi chút nơi những người Mỹ trưởng thành nhưng lại gia tăng nơi các tín hữu Công giáo, so với một năm trước đây.
Cuộc bình chọn do viện thăm dò của đại học St. Leo thuộc bang Florida thực hiện, lấy ý kiến của 1001 người về mức độ yêu thích đối với Đức Giáo hoàng Phanxicô, từ rất yêu thích, đến hơi yêu thích, đến hơi không thích hay không thích tí nào.
Sự nổi tiếng của Đức Giáo hoàng hơi giảm, từ 65,5% vào tháng 9 xuống còn 62,6% vào tháng 11. Đối với tín hữu Công giáo trưởng thành, mức độ yêu thích ngài tăng từ 84,2% lên 85,8% so với 2 tháng trước. Marc Pugliese, trợ giảng giáo sư thần học và tôn giáo tại đại học St Leo nghĩ là sự gia tăng này có lẽ xuất phát từ sự quan tâm đến Đức Giáo hoàng khi Năm Thánh Lòng thương xót sắp kết thúc.
Tỷ lệ yêu thích Đức Giáo hoàng cao nhất là vào tháng 9 năm 2015, ngay sau khi ngài viếng thăm Hoa kỳ. Giáo sư Pugliese cho rằng vì từ tháng 9/2016, Đức Giáo hoàng không có nhiều hoạt động công khai nên mức độ yêu thích ngài giảm sút đôi chút nơi dân chúng cách chung. (CNS 09/12/2016)
Hồng Thủy