Thứ Tư, 26 tháng 4, 2017

Kitô hữu và tín hữu Hồi giáo sẽ tham dự Thánh lễ của Đức Giáo hoàng ở Ai cập

Kitô hữu và tín hữu Hồi giáo sẽ tham dự Thánh lễ của Đức Giáo hoàng ở Ai cập

Cairo – Không chỉ các Kitô hữu chờ đợi chuyến viếng thăm của Đức giáo hoàng Phanxicô nhưng cả đất nước Ai cập.
Theo Đức cha Anba Antonios Aziz Mina, giám mục Công giáo Copte ở Guizeh, một dấu chứng của sự quan tâm rộng rãi đến chuyến viếng thăm của Đức giáo hoàng sẽ được thấy qua sự tham gia đa dạng Thánh lễ do ngài cử hành vào lúc 10 giờ sáng ngày thứ bảy, 29/04, tại sân vận động của căn cứ không quân, ở ngoại ô thủ đô Cairo.
Đức cha Anba Antonios giải thích: “Trước đó, Thánh lễ được dự định cử hành tại một cơ sở trong nhà, ở trung tâm Cairo. Việc thay đổi chương trình là do nhu cầu, không chỉ vì ở sân vận động có thể tổ chức bảo vệ an ninh tốt hơn, nhưng cũng để bảo đảm có nhiều chỗ đầy đủ cho những ai muốn tham dự. Con số tín hữu Công giáo tối đa có thể là 5-6 ngàn và sân vận động có thể chứa 20 ngàn. Sẽ có nhiều tín hữu Chính thống Copte và các Kitô hữu của các giáo hội và cộng đoàn giáo hội địa phương, cũng như các tín hữu Hồi giáo, bên cạnh các phái đoàn đạo đời chính thức.”
Khi đến nơi, Đức giáo hoàng sẽ đi một vòng quanh sân vận động trên xe mui trần để chào các tín hữu và mọi người hiện diện. (Agenzia Fides 26/4/2017)